Hãy hỏi tôi về Biglead

Quản lý khách hàng bằng Access có thực sự hiệu quả

Quản lý khách hàng bằng Access có thực sự hiệu quả
Admin
13-03-2024
Mục lục

Quản lý khách hàng bằng Access có thực sự hiệu quả và có lợi nhiều cho doanh nghiệp hay không vẫn còn là thắc mắc của nhiều người hiện nay. Access có những ưu điểm, nhược điểm thế nào trong việc quản lý dữ liệu khách hàng? Có nên sử dụng Access thay thế phần mềm CRM chuyên nghiệp? Biglead sẽ giải đáp cho các bạn ngay trong bài viết sau đây, mời các bạn cùng theo dõi nhé. 

Phần mềm Access quản lý bán hàng mang lại lợi ích gì?

Có rất nhiều phần mềm hỗ trợ quản lý khách hàng, phần mềm quản lý bán hàng online hiện nay nhưng Access vẫn được sử dụng tại một số doanh nghiệp bởi những lợi ích sau đây:

Giao diện gần như một hệ thống CRM thu nhỏ

Dù không thực sự giống hoàn toàn nhưng giao diện Access có thể ví như một phần mềm CRM thu nhỏ với những tính năng vượt trội. Các doanh nghiệp quy mô nhỏ, chưa có nhiều khách hàng thì sử dụng Access vẫn sẽ là giải pháp khá phù hợp. 

Access quản lý và phần quyền nhân viên đảm bảo chức năng, nhiệm vụ rõ ràng

Với phần mềm Access quản lý bán hàng thì có thể phân quyền cho nhân viên một cách cụ thể, rõ ràng. Mỗi người chỉ có một số quyền nhất định đối với dữ liệu, qua đó giúp hạn chế vấn đề lạm quyền xảy ra.

Tính bảo mật cao

Ngoài việc phân quyền nhân viên thì Access còn có tính năng mã hóa và mật khẩu cho cơ sở dữ liệu nên sẽ đảm bảo tính toàn vẹn, bảo mật dữ liệu tối ưu hơn. Bởi dữ liệu với mỗi doanh nghiệp nào cũng đều rất quan trọng nên nhờ vậy sẽ tránh những rủi ro bị mất hay lộ ra bên ngoài.

Đọc thêm: Quản lý khách hàng bằng google sheet

Quản lý thông tin khách hàng bằng Access có bất cập gì không?

Dù việc quản lý khách hàng bằng Access mang đến nhiều lợi ích thiết thực nhưng bên cạnh đó cũng có không ít những hạn chế như sau:

File Access khó quản lý cơ sở dữ liệu lớn, phức tạp

Đối với doanh nghiệp lớn có lượng khách hàng nhiều thì quản lý thông tin khách hàng bằng Access lại không được hiệu quả cho lắm và có thể dẫn đến những sai sót. Điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến việc hoạch định chiến lược phát triển của doanh nghiệp trong tương lai.

Khi dữ liệu quá lớn thì sử dụng Access không thực sự hiệu quả

Triển khai qua internet không thực sự hiệu quả

Khi sử dụng Access thì điều bất cập không nhỏ nữa chính là việc triển khai qua Internet. Do đó doanh nghiệp sẽ cần tìm hiểu xây dựng thêm mạng LAN để các phòng ban làm việc với nhau trên Access.

Phải có kiến thức chuyên sâu để sử dụng phần mềm quản lý bán hàng Access

Việc sử dụng Access đòi hỏi bạn phải có kiến thức lẫn kỹ năng tin học văn phòng thành thạo. Do đó cũng gây khó khăn nhất định đối với những ai không rành về lĩnh vực này. Dẫu có không ít nhược điểm nhưng Access vẫn còn được sử dụng khá nhiều. Thế nên khi lựa chọn phần mềm Access quản lý kho hàng, quản lý bán hàng các doanh nghiệp cần phải tính toán kỹ lưỡng để đánh giá tính phù hợp và hiệu quả với doanh nghiệp của mình. 

 Quản lý khách hàng bằng Access đòi hỏi phải có kỹ năng tin học tốt

Phần mềm quản lý khách hàng đa kênh Biglead - Giải pháp thay thế Access nhiều doanh nghiệp lựa chọn

Không ai có thể phủ nhận được vai trò của Access trong việc quản lý bán hàng, thế nhưng một phần mềm CRM chuyên nghiệp quản lý khách hàng đa kênh vẫn là điều rất cần thiết với mọi doanh nghiệp hiện nay. Và Biglead chính là giải pháp thay thế Access được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn sử dụng, với những ưu điểm vượt trội như là:

  • Quản lý tập trung tất cả bình luận, tin nhắn từ nhiều nguồn khác nhau như Facebook, Instagram, Zalo, Shopee, Lazada, Website… nên tránh bỏ sót đơn hàng.
  • Phần mềm chăm sóc khách hàng BigleadCRM với tính năng tự động chat theo kịch bản, trả lời tin nhắn tự động giúp chăm sóc khách hàng tối ưu nhất.
  • Trạng thái đơn hàng được cập nhật liên tục theo thời gian thực nên dễ dàng quản lý đơn hàng.

Quản lý đơn hàng và cập nhật đơn hàng theo thời gian thực

  • Công cụ remarketing, auto-inbox giúp tăng tỷ lệ khách mua hàng cao hơn.
  • Tối ưu chi phí quảng cáo cho từng đơn hàng, mang đến hiệu quả quảng cáo tối ưu nhất.
  • Cung cấp các giải pháp: Chatbot AI, Camera AI, Email Marketing Automation, SMS Brandname, Voice Brandname,...nhằm hỗ trợ thực hiện chiến dịch Marketing và chăm sóc khách hàng hiệu quả cho doanh nghiệp.
  • Phân quyền nhân viên chăm sóc khách hàng.
  • Cung cấp các mẫu báo cáo tình hình bán hàng, báo cáo tài chính trực quan, dễ hiểu và có thể dựa theo đó để xây dựng chiến lược tiếp theo cho doanh nghiệp.

Từ những chia sẻ ở bài viết trên hy vọng sẽ giúp bạn hiểu về phần mềm quản lý khách hàng bằng Access, những lợi ích cũng như hạn chế khi sử dụng phần mềm này. Qua đó sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn khi lựa chọn phần mềm quản lý bán hàng. Microsoft Access vẫn là một giải pháp quản lý khách hàng mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Tuy nhiên không thực sự tốt nhất trong thời đại số hiện nay.

Việc sử dụng phần mềm CRM chuyên nghiệp vẫn sẽ là ưu tiên hàng đầu mà doanh nghiệp nghĩ đến nếu muốn phát triển lớn mạnh và lâu dài.  Biglead luôn sẵn sàng đồng hành cùng quý doanh nghiệp trong việc chăm sóc khách hàng của mình. Hãy gọi cho chúng tôi qua Hotline 0982 442 109 để được tư vấn và giải đáp thắc mắc sớm nhất nhé. Cảm ơn các bạn đã tin tưởng và sử dụng sản phẩm mà Biglead mang đến.

Tham khảo: Quản lý khách sạn nhà hàng
Nếu bạn thích bài này
Bài viết liên quan
Bí quyết thiết kế email marketing chuyên nghiệp và hiệu quả 2023
Bí quyết thiết kế email marketing chuyên nghiệp và hiệu quả 2023

Hiện nay để xây dựng thương hiệu cũng như không bị lu mờ trước các đối thủ cạnh tranh Phần lớn các doanh nghiệp đều phát triển chiến lược và thiết kế email marketing phù hợp với lĩnh vực kinh doanh Tất cả các yếu tố từ tiêu đề email, nội dung đến template đều phải thật hấp dẫn để thu hút khách hàng

Xem thêm
Chinh Phục Hành Trình Khách Hàng Bằng Cách Nâng Cao Trải Nghiệm Để Tối Ưu Hóa
Chinh Phục Hành Trình Khách Hàng Bằng Cách Nâng Cao Trải Nghiệm Để Tối Ưu Hóa

Tối Ưu Hóa Trải Nghiệm dựa theo Hành Trình Của Khách Hàng là một chiến lược quan trọng trong kinh doanh hiện đại. Bằng cách hiểu rõ các bước mà khách hàng tiến qua trong quá trình mua sắm hoặc tương tác với dịch vụ của bạn, bạn có thể cải thiện đáng kể sự hài lòng của họ.

Xem thêm
Cách lọc bình luận trên facebook nhanh chóng, mới cập nhật
Cách lọc bình luận trên facebook nhanh chóng, mới cập nhật

Có nhiều cách lọc bình luận trên Facebook hiện nay từ thủ công đến sử dụng phần mềm Tuy nhiên, bạn vẫn đang gặp khó khăn với bộ lọc bình luận của Facebook để quản lý bán hàng? Vậy thì hãy theo dõi bài viết sau để Biglead hướng dẫn bạn chi tiết hơn nhé  KHI NÀO BẠN NÊN LỌC BÌNH LUẬN TRÊN FACEBOOK? Khi sử dụng Facebook để bán hàng thì phần bình luận bài viết là không thể bỏ sót được

Xem thêm
Gửi câu hỏi
Bạn đang gặp vấn đề gì trong kinh doanh?
Hãy gửi câu hỏi