Hãy hỏi tôi về Biglead

Gửi tin nhắn hàng loạt trên messenger tối ưu chi phí kinh doanh

Gửi tin nhắn hàng loạt trên messenger tối ưu chi phí kinh doanh
Admin
13-03-2024
Mục lục

Gửi tin nhắn hàng loạt trên messenger chính là phương pháp giúp cho các doanh nghiệp, các shop kinh doanh online có thể khai thác lượng khách hàng tiềm năng lớn. Nhưng với đặc thù của facebook là sử dụng Bot để quét sàng lọc tin nhắn spam nên nếu như không biết cách gửi tin nhắn hàng loạt trên facebook thì tài khoản sử dụng của bạn rất dễ bị khóa. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ về các vấn đề cần lưu ý khi thực hiện gửi tin nhắn hàng loạt trong bài chia sẻ dưới đây.  

Những lợi ích khi khai thác tính năng gửi tin nhắn hàng loạt 

Nếu như bạn biết gửi tin nhắn hàng loạt messenger thì sẽ sở hữu được rất nhiều lợi thế trong hoạt động kinh doanh như: 

Tiết kiệm thời gian và chi phí nhân sự khi dùng phần mềm gửi tin nhắn hàng loạt fanpage

Điều đầu tiên mà bạn sẽ nhận được khi biết cách gửi tin nhắn messenger cho tất cả bạn bè chính là sự tiết kiệm. Trong cùng một thời điểm bạn sẽ gửi được nhiều tin nhắn tới cho nhiều bạn bè, đối tượng khách hàng khác nhau. Đồng thời chỉ cần một người thực hiện thao tác gửi tin nhắn trên facebook chứ không cần phải nhiều người như trước. 

Khai thác được lượng khách hàng tiềm năng lớn

Khi thực hiện chiến dịch bán hàng thông qua sử dụng cách gửi tin nhắn hàng loạt bạn cũng sẽ khai thác được lượng khách hàng tiềm năng lớn. Thông qua các tin nhắn về quảng bá thương hiệu, tin nhắn khuyến mãi, ưu đãi được bạn gửi, khách hàng sẽ bị kích thích và tò mò về sản phẩm và tìm hiểu. Đối với các khách hàng đã quan tâm về sản phẩm, đã có data thì thông qua hoạt động chăm sóc, gửi tin nhắn hàng loạt họ sẽ dễ dàng đưa ra quyết định mua hơn. Từ đó hoạt động khai thác khách hàng tiềm năng cũng đơn giản hơn. 

Thao tác gửi tin nhắn hàng loạt trên facebook đơn giản tiện ích

Gia tăng khả năng chốt đơn

Nếu như trước đó các khách hàng đã quan tâm tới sản phẩm của bạn nhưng lại chưa chốt, thì giờ đây thông qua các chương trình khuyến mãi, các ưu đãi bạn gửi họ sẽ bị thuyết phục và đưa ra quyết định mua hàng. Như vậy rõ ràng việc thực hiện gửi tin nhắn hàng loạt trên messenger sẽ giúp bạn tăng khả năng chốt đơn.  Cách khai thác, chăm sóc khách hàng này rất cần được thực hiện liên tục. Như vậy doanh thu tháng, doanh thu quý của bạn sẽ tăng trưởng hơn rất nhiều so với việc bỏ phí các data như trước. 

Chăm sóc khách hàng dễ dàng hơn

Thông qua lịch sử các tin nhắn trên messenger đội ngũ sale có thể chăm sóc khách hàng tốt hơn. Đồng thời việc thường xuyên cập nhật các ưu đãi, mã giảm giá sẽ giúp khách hàng có thiện cảm với shop hơn. Quá trình chăm sóc khách hàng dễ dàng hơn. 

Rủi ro có thể xảy ra khi không biết cách gửi tin nhắn hàng loạt trên messenger

Với hoạt động sử dụng Bot để check các nội dung truyền tải trên facebook, nếu như không biết gửi tin nhắn hàng loạt trên messenger bạn sẽ dễ khiến cho các tài khoản bị:

Dễ bị khóa tài khoản

Nếu bạn thực hiện cách gửi tin nhắn nhanh trên messenger không điều chỉnh nội dung liên tục dễ dẫn tới hiện tượng bị khóa tài khoản do spam tin nhắn. Hoặc có thể khiến cho khách hàng cảm thấy phiền và họ sẽ dễ report tài khoản của bạn. Đây đều là những điều không mong muốn của bất cứ cửa hàng nào khi chạy quảng cáo. 

Tin nhắn rơi vào mục Spam

Khi gửi tin nhắn hàng loạt trên messenger trong cùng một thời điểm cho nhiều người thì con bot của facebook cũng sẽ dễ nhận định đó là tin nhắn spam. Như vậy tin nhắn bạn gửi sẽ ngay lập tức bị chuyển vào mục spam tin nhắn. Nếu điều này xảy ra với xác suất lớn thì chắc chắn chiến dịch marketing của bạn 

2 cách gửi tin nhắn hàng loạt trên messenger

Để thực hiện gửi tin nhắn hàng loạt trên messenger mà không sợ bị khóa tài khoản bạn cần thực hiện theo 1 trong 2 cách dưới đây. 

CÁCH 1 : Thực hiện gửi tin nhắn hàng loạt theo phương pháp thủ công

Đây là cách có được những đơn hàng trên messenger thuận tiện và đơn giản bất cứ ai cũng có thể thực hiện được. 

Đầu tiên bạn cần soạn tin nhắn bất kỳ trên facebook messenger

 

Sau đó tiến hành chuyển tiếp tin nhắn tới bất cứ đối tượng nào bạn muốn gửi tin nhắn

Đây là cách chuyển tiếp tin nhắn thủ công rất dễ dàng và đơn giản ai cũng có thể thực hiện. Khi chuyển tiếp tin nhắn bạn có thể thực hiện chỉnh sửa nội dung để mọi tin nhắn gửi tới khách hàng sẽ có sự khác nhau, tránh bị facebook đánh vào mục spam.

CÁCH 2: Ứng dụng phần mềm gửi tin nhắn hàng loạt của Biglead

Cách thứ 2 đơn giản hơn và dễ dàng hơn chính là sử dụng thao tác gửi tin nhắn cho nhiều người trên facebook thông qua phần mềm gửi tin nhắn hàng loạt của phần mềm gửi tin nhắn Messenger hàng loạt Biglead.

Đây là công cụ đắc lực không chỉ giúp cho các bạn có thể dễ dàng gửi tin nhắn hàng loạt trên messenger và check note kiểm soát tốt lượng đơn hàng theo kỳ. Đầu tiên, để sử dụng tính năng này bạn cần tiến hành đăng nhập vào Biglead. 

 

Bạn có thể đăng nhập bằng Gmail hoặc đăng nhập trực tiếp bằng Facebook để trải nghiệm dịch vụ.

Tiếp đó Truy cập Marketing => Chọn Messaging Flow

Tiếp đó Truy cập Marketing => Chọn Messaging Flow

Tại đây sẽ hiện danh sách tất cả các khách hàng trên page đã update trên ShopF1 của bạn. 

Tại đây sẽ hiện danh sách tất cả các khách hàng trên page đã update trên Biglead của bạn

Có thể tạo các tag khác nhau để phân loại khách hàng giúp sale chăm sóc khách hàng thuận tiện hơn. 

Có thể tạo các tag khác nhau để phân loại khách hàng giúp sale chăm sóc khách hàng thuận tiện hơn.Điền nội dung tin nhắn cùng các thông tin liên quan đặc biệt là chọn đúng tên Page 

Điền nội dung tin nhắn cùng các thông tin liên quan đặc biệt là chọn đúng tên Page

Có thể sử dụng thanh công cụ lọc để tiến hành tager các đối tượng khách hàng tiềm năng của page 

Có thể sử dụng thanh công cụ lọc để tiến hành target các đối tượng khách hàng tiềm năng của page

Tạo chiến dịch flow tới tất cả các khách hàng => Flow Name => Setup Context

Tạo chiến dịch flow tới tất cả các khách hàng => Flow Name => Setup Context

Tạo các chuỗi tin nhắn với các nội dung phù hợp với chiến dịch bạn tạo => Ấn Publish để gửi phát đồng thời tới nhiều đối tượng và nhiều nền tảng xã hội khác nhau. 

Tạo các chuỗi tin nhắn với các nội dung phù hợp với chiến dịch bạn tạo => Ấn Publish để gửi phát đồng thời tới nhiều đối tượng và nhiều nền tảng xã hội khác nhau.

Ví dụ Setup nội dung chương trình khuyến mãi với đầy đủ các thông tin về sản phẩm/dịch vụ. 

Ví dụ Setup nội dung chương trình khuyến mãi với đầy đủ các thông tin về sản phẩm/dịch vụ.

 

Giao diện tin nhắn chương trình nhận ưu đãi của Biglead sau khi sử dụng phần mềm Messaging Flow Automation.

Trên đây chúng tôi đã giúp bạn nắm được cách gửi tin nhắn hàng loạt trên messenger để bạn tham khảo. Hãy liên hệ trực tiếp tới Biglead theo hotline: 0982.442.109 để được hướng dẫn sử dụng phần mềm gửi tin nhắn hàng loạt đa năng tiện ích nhất hiện nay. 

Nếu bạn thích bài này
Bài viết liên quan
Bí quyết thiết kế email marketing chuyên nghiệp và hiệu quả 2023
Bí quyết thiết kế email marketing chuyên nghiệp và hiệu quả 2023

Hiện nay để xây dựng thương hiệu cũng như không bị lu mờ trước các đối thủ cạnh tranh Phần lớn các doanh nghiệp đều phát triển chiến lược và thiết kế email marketing phù hợp với lĩnh vực kinh doanh Tất cả các yếu tố từ tiêu đề email, nội dung đến template đều phải thật hấp dẫn để thu hút khách hàng

Xem thêm
Chinh Phục Hành Trình Khách Hàng Bằng Cách Nâng Cao Trải Nghiệm Để Tối Ưu Hóa
Chinh Phục Hành Trình Khách Hàng Bằng Cách Nâng Cao Trải Nghiệm Để Tối Ưu Hóa

Tối Ưu Hóa Trải Nghiệm dựa theo Hành Trình Của Khách Hàng là một chiến lược quan trọng trong kinh doanh hiện đại. Bằng cách hiểu rõ các bước mà khách hàng tiến qua trong quá trình mua sắm hoặc tương tác với dịch vụ của bạn, bạn có thể cải thiện đáng kể sự hài lòng của họ.

Xem thêm
Cách lọc bình luận trên facebook nhanh chóng, mới cập nhật
Cách lọc bình luận trên facebook nhanh chóng, mới cập nhật

Có nhiều cách lọc bình luận trên Facebook hiện nay từ thủ công đến sử dụng phần mềm Tuy nhiên, bạn vẫn đang gặp khó khăn với bộ lọc bình luận của Facebook để quản lý bán hàng? Vậy thì hãy theo dõi bài viết sau để Biglead hướng dẫn bạn chi tiết hơn nhé  KHI NÀO BẠN NÊN LỌC BÌNH LUẬN TRÊN FACEBOOK? Khi sử dụng Facebook để bán hàng thì phần bình luận bài viết là không thể bỏ sót được

Xem thêm
Gửi câu hỏi
Bạn đang gặp vấn đề gì trong kinh doanh?
Hãy gửi câu hỏi