Hãy hỏi tôi về Biglead

Cách Chặn Thư Rác Trong Gmail Hiệu Quả 99% Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua

Cách Chặn Thư Rác Trong Gmail Hiệu Quả 99% Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua
Admin
06-03-2024
Mục lục

Bạn đang cảm thấy rất phiền phức vì mỗi ngày nhận được rất nhiều thư quảng cáo rác. Những email quan trọng bị lẫn với thư rác khiến bạn khó khăn trong việc nắm bắt, tìm kiếm thông tin. Bạn đã biết cách chặn thư rác trong gmail nhanh nhất, đơn giản nhất hay chưa? Nếu chưa thì hãy tham khảo tips chặn thư rác trong gmail trong bài viết dưới đây của Biglead. Bạn sẽ biết cách “dọn dẹp” lại hòm thư của mình một cách nhanh chóng, đơn giản và hiệu quả nhất. 

Chặn thư rác trong gmail đem đến cho bạn những lợi ích gì?

Có lẽ, việc không còn bị làm phiền bởi những tin nhắn rác là lợi ích to lớn nhất khi bạn biết cách chặn thư rác trong gmail. Điều này đúng nhưng chưa đủ, sử dụng tính năng chặn thư rác trong gmail còn mang đến cho người dùng rất nhiều những lợi ích to lớn khác như:

 • Tiết kiệm dung lượng bộ nhớ email. Khi chặn thư rác trong gmail thành công, bạn sẽ bất ngờ về dung lượng mà những email này đang chiếm, thay vào đó, bạn có nhiều dung lượng trống để phục vụ những việc cần thiết hơn.
 • Giúp hộp thư của bạn gọn gàng, dễ dàng tìm kiếm thông tin bạn đang muốn tìm.
 • Lọc hoàn toàn những thư rác, tin nhắn quảng cáo, khuyến mại, bảo vệ môi trường
 • Nếu như bạn là một marketer, thường xuyên phải viết những email marketing thì khi bạn nắm được cách chặn thư rác trong gmail sẽ giúp cho bạn biết cách gửi thư đến khách hàng không nằm trong hộp thư rác. 

Cách chặn spam trong gmail hiệu quả, đơn giản

Bảo mật thông tin cá nhân

Việc đầu tiên mà bạn cần làm để bắt đầu các bước chặn thư rác trong gmail đó là ngăn chặn việc rò rỉ thông tin cá nhân như số điện thoại, mật khẩu và làm thật tốt công tác bảo mật trên internet.  Để bảo mật thông tin cá nhân, người dùng nên hạn chế cung cấp thông tin cá nhân hoặc đăng ký nhận email hàng loạt không cần thiết để bảo đảm tính riêng tư cho email, hòm thư của bạn sẽ không bị làm phiền bởi những tin nhắn rác. 

Ngoài ra, trước khi để lại email hay số điện thoại của mình cho bất cứ đơn vị, diễn đàn nào thì bạn cần xác định xem hành động đó có thực sự cần thiết hay không? Tuyệt đối không click vào những link thông tin chưa được kiểm duyệt, không biết rõ đơn vị gửi có uy tín hay không, nên tìm hiểu kĩ hơn về quyền truy cập thông tin cá nhân như email, số điện thoại, ghi âm, danh bạ từ một số ứng dụng hay game.  Theo Biglead, cách chặn spam trong gmail quan trọng nhất, đơn giản nhất nhưng hiệu quả nhất vẫn là làm thật tốt công tác bảo bảo mật thông tin cá nhân. 

Chặn trực tiếp người gửi

Chặn trực tiếp người gửi cũng là cách hiệu quả nhất nếu như bạn đã xác định được một đối tượng cụ thể nào hay gửi tin nhắn quảng cáo, spam hoặc những thông tin không hữu ích cho bạn. Cách làm này thường ứng dụng trong trường số lượng thư rác của bạn không quá nhiều. 

Chặn trực tiếp người gửi email

Nếu nhận được một email có dấu hiệu spam, thì để chặn trực tiếp người gửi, bạn có thể làm theo hướng dẫn sau: 

 • Click vào biểu tượng trên cùng bên phải của giao diện email
 • Nhấp vào “chặn” để chặn trực tiếp người gửi thư quảng cáo, spam
 • Lặp lại thao tác nếu như bạn muốn bỏ chặn thư rác trong gmail

Cách chặn thư rác trong gmail trực tiếp người dùng sẽ không hiệu quả trong trường hợp bạn có quá nhiều thư rác, thư quảng cáo gửi đến hàng ngày hoặc không biết rõ địa chỉ email hay gửi tin nhắn rác. 

Cách chặn mail rác bằng cách báo cáo spam

Cách chặn thư quảng cáo trong gmail cũng là một trong những phương pháp hay nếu như bạn muốn hạn chế thư rác. Phương pháp này sẽ giúp Google đánh giá và có biện pháp ngăn chặn đối với các đối tượng thường xuyên gửi tin nhắn rác, tin nhắn quảng cáo cho bạn. 

Chặn tin nhắn rác gmail bằng cách báo cáo spam

Biglead sẽ hướng dẫn bạn cách chặn email rác bằng cách báo cáo Spam nhanh nhất như sau:

 • Bạn vào giao diện gmail nếu như đang muốn chặn thư rác trong gmail
 • Chọn một hoặc nhiều thư rác muốn spam
 • Chọn biểu tượng “Báo cáo spam” ở trên thanh công cụ bên trái màn hình.

Ngoài ra, để chặn email rác bằng cách báo cáo spam thì bạn cũng có thể click vào từng email cụ thể, tìm biểu tượng báo cáo spam như hình ảnh dưới đây.  Cách làm này có hơi tốn thời gian nhưng có thể giúp bạn rà soát lại tất cả các tài khoản spam và đưa ra quyết định chính xác xem có nên loại bỏ hay không.

Cách loại bỏ thư rác trong gmail bằng tạo bộ lọc hộp thư đến

Một cách hay cũng có thể giúp bạn chặn mail rác hiệu quả đó chính là tạo bộ lọc thư đến. Ngay cả khi bạn không thường xuyên bị làm phiền bởi thư tác thì cũng nên sử dụng tính năng này. 

Chặn thư rác gmail bằng cách tạo bộ lọc hộp thư đến

Bộ lọc hộp thư đến sẽ giúp bạn có thể sắp xếp, kiểm soát được nội dung các email gửi đến. Cách để tạo bộ lọc hộp thư đến sẽ bằng cách phân loại mail thành các nhóm:

 • Nhóm chính là các email được gửi đến trực tiếp cho bạn, có nội dung quan trọng
 • Nhóm xã hội bao gồm các thư gửi từ ứng dụng như youtube, Facebook, twitter…
 • Nhóm quảng cáo chính là nhóm có thể chứa nhiều email rác nhất, cũng là nhóm bạn cần thực hiện chặn thư rác trong gmail. Đây chính là nơi chứa các thư chào hàng, giới thiệu sản phẩm của các cá nhân, tổ chức được gửi hàng loại đến email của bạn. 
 • Nhóm nội dung cập nhật là nhóm email đến từ địa chỉ email bạn đăng ký nhận thông tin thường xuyên

Biglead sẽ hướng dẫn các bước đơn giản để tạo bộ lọc chặn tin rác trong gmail:

 • Tiến hành đăng nhập gmail để chặn thư rác trong gmail
 • Click vào biểu tượng răng cưa và chọn “cài đặt”
 • Tiến hành nhấp chuột vào tab “Hộp thư đến” và chọn “Mặc định”
 • Trong ‘Danh mục’, chọn hộp của các tab bạn muốn hiển thị. Người dùng không thể tạo tab mới mà chỉ có thể hiển thị hoặc ẩn những tab hiện có
 • Kéo xuống dưới cùng và nhấp vào “Lưu thay đổi”

Nếu như bạn muốn đánh dấu một địa chỉ nào đó vào nhóm bất kỳ thì chỉ cần kéo thả vào các tab vừa chọn, thư được đến từ địa chỉ đó sẽ mặc định hiển thị trong các tab bạn đã chọn. 

Phần mềm email marketing automation – Hạn chế tối đa thư nằm trong spam

Một trong những giải pháp email marketing hiệu quả đã và đang được nhiều doanh nghiệp lựa chọn hiện nay là phần mềm email marketing automation. Một trong những ưu điểm mà phần mềm mang đến cho người dùng là giúp đạt tỉ lệ mở mail cao, hạn chế thư nằm trong mục spam.

Phần mềm email marketing automation của Biglead

Ưu điểm của phần mềm email marketing automation:

 • Phần mềm giúp tạo ra các mẫu email đa dạng, hiệu quả, đặc sắc, không sử dụng những từ ngữ spam. Điều này giúp chặn thư rác trong gmail hay các email mà doanh nghiệp sử dụng hạn chế đến mức thấp nhất  việc rơi vào mục spam của email. 
 • Mang đến cho Quý doanh nghiệp những công cụ đánh giá hiệu quả chiến dịch marketing hiệu quả với những thông số cụ thể rõ ràng như: lượt người dùng mở email, lượt email rơi vào mục spam, lượt click vào link trong email và tỉ lệ xem hết nội dung trong email…  Những chỉ số này sẽ giúp các marketer có thể đánh giá hiệu quả chiến dịch email chính xác, nhanh chóng nhất. 

Giảm thiểu được tình trạng thư rơi vào mục spam chính là bước thành công trong việc tiếp cận khách hàng.  Hy vọng với những thông tin mà Biglead chia sẻ đã giúp Quý doanh nghiệp biết cách chặn thư rác trong gmail hiệu quả. Để sử dụng giải pháp email marketing automation giúp hạn chế tình trạng thư của doanh nghiệp rơi vào mục thư rác, Quý khách hàng vui lòng liên hệ với Biglead qua hotline 0982.442.109 (8h30-18h)  hoặc website https://biglead.live/span> để được tư vấn thêm.

Nếu bạn thích bài này
Bài viết liên quan
Tăng doanh thu gấp bội với các loại phễu marketing đỉnh cao
Tăng doanh thu gấp bội với các loại phễu marketing đỉnh cao

Phễu Marketing là một công cụ giúp các Marketers thu hút khách hàng tiềm năng và gia tăng tỷ lệ chuyển đổi. Hiện đang có 6 loại phễu Marketing hiệu quả để bạn sử dụng.

Xem thêm
Phần mềm chăm sóc khách hàng đa kênh cho doanh nghiệp và chủ shop
Phần mềm chăm sóc khách hàng đa kênh cho doanh nghiệp và chủ shop

Giải pháp chăm sóc nuôi dưỡng tương tác với khách hàng đa kênh. Social messaging CRM - Phần mềm chăm sóc khách hàng đa kênh, quản lý và chát với khách hàng tập trung một chỗ.

Xem thêm
Gửi câu hỏi
Bạn đang gặp vấn đề gì trong kinh doanh?
Hãy gửi câu hỏi