Hãy hỏi tôi về Biglead

Cách ẩn bình luận trên Facebook đơn giản - Bạn đã biết?

Cách ẩn bình luận trên Facebook đơn giản - Bạn đã biết?
Admin
13-03-2024
Mục lục

Ẩn bình luận trên Facebook là điều mà nhiều người dùng quan tâm khi muốn đảm bảo sự riêng tư. Ngoài ra, nó còn giúp hạn chế những bình luận tiêu cực hoặc spam làm phiền. Vậy việc ẩn bình luận trên Facebook diễn ra như thế nào? Khi ẩn bình luận thì người khác có thấy không? Cùng chúng tôi tìm lời giải đáp qua bài viết sau đây nhé! 

Khi nào thì cần ẩn bình luận trên Facebook? 

Để tương tác với những tài khoản khác, người dùng mạng xã hội Facebook thường sử dụng những tính năng like, share hoặc bình luận. Bình luận, hay còn được gọi là comment, là việc bày tỏ ý kiến, cảm nhận của mình trước bài viết, trạng thái của đối phương. 

Tuy nhiên, có nhiều người cảm thấy không thoải mái khi công khai những bình luận trên bài viết của mình! Chính vì thế, tính năng ẩn bình luận trên Facebook là một công cụ cực kỳ hữu ích giúp giấu đi những bình luận.

Chỉ riêng chủ tài khoản mới có thể nhìn thấy và tương tác. Không chỉ riêng với cá nhân, việc ẩn bình luận trên page cũng giúp ích đối với doanh nghiệp, đặc biệt là những tổ chức đang có chiến lược quảng bá sản phẩm online. 

Sự cạnh tranh lớn đã dẫn đến tình trạng “cướp khách”, tức là tiếp cận thông tin khách hàng của đối thủ trong phần bình luận và nhanh chóng liên hệ.

“Cướp khách” trên mạng xã hội luôn là nỗi lo lắng cho doanh nghiệp Việc “cướp khách” sẽ khiến khách hàng của doanh nghiệp giảm đi đáng kể. Những lúc như vậy, ẩn comment Facebook vừa giúp bảo mật thông tin khách hàng, vừa đảm bảo doanh thu doanh nghiệp ở mức ổn định.

Ẩn bình luận trên Facebook người khác có thấy không?

Vậy câu hỏi nhiều người đặt ra là: “Ẩn bình luận trên Facebook người khác có thấy không?” Giải đáp thắc mắc cho các bạn là Không! Chúng đơn giản là làm ẩn đi những comment và chỉ riêng bản thân chủ tài khoản mới có thể nhìn thấy. Vì thế, bạn không cần phải lo ngại bị ảnh hưởng riêng tư hay cướp thông tin khách hàng.  

Làm sao để ẩn bình luận facebook cá nhân?

Facebook cá nhân là không gian riêng của mỗi người. Vì vậy mà sẽ có một số người vì những lí do nào đó mà không muốn hiển thị bình luận của bạn bè, người thân. Những lúc như thế, bất cứ khi nào bạn có nhu cầu ẩn bình luận trên Facebook đều có thể dễ dàng thực hiện theo những cách sau:

Cách ẩn comment trên Facebook cá nhân bằng smartphone

Thao tác ẩn bình luận trên điện thoại chỉ gói gọn trong 2 bước đơn giản: 

Bước 1: Nhấn giữ vào bình luận khoảng 1-2s. 

Bước 2: Mục tùy chọn hiện ra, chọn “Ẩn/Ẩn bình luận”.  

Nhấn giữ vào bình luận

Thao tác ẩn bình luận trên điện thoại cực kỳ đơn giản Như vậy là bạn đã có thể ẩn bình luận mà mình không mong muốn hiển thị trong bài viết của mình.

Cách ẩn comment trên Facebook cá nhân bằng PC, máy tính

Tương tự như trên nền tảng di động, cách ẩn cmt trên Facebook cá nhân bằng máy tính cũng diễn ra 2 bước: 

Bước 1: Sau khi xác định bình luận mà mình muốn ẩn, nhấn vào dấu ba chấm bên phải của bình luận đó.  

Nhấn vào nút ba chấm ở bên cạnh comment

Bước 2: Khi thanh tùy chọn hiện ra, bạn chọn “Ẩn bình luận”. 

Chọn ẩn bình luận

Kết thúc 2 thao tác trên thì bình luận bạn chọn trong bài viết cá nhân sẽ được ẩn đi.

Các cách để ẩn bình luận trên Fanpage Facebook

Trong trường hợp bạn muốn ẩn comment fanpage Facebook thì phải làm sao? Đây có lẽ là vấn đề mà nhiều doanh nghiệp, tổ chức quan tâm để hạn chế tình trạng “cướp khách”. Hiện nay, có 3 cách để ẩn bình luận trên page: Thủ công, tự động hoặc dùng phần mềm.

Dùng phương pháp thủ công để ẩn bình luận trên Facebook 

Cách thủ công là cách phải thực hiện bị động nhưng lại giúp doanh nghiệp dễ dàng kiểm soát những bình luận của khách hàng hơn. Thao tác diễn ra như sau: 

Bước 1: Truy cập post ở Fanpage muốn ẩn bình luận. 

Bước 2: Tìm bình luận cần ẩn, sau đó ấn vào dấu ba chấm ở bên cạnh. 

Bước 3: Thanh tùy chọn xuất hiện, chọn “Ẩn bình luận”. 

Tìm bình luận bạn muốn ẩn → Chọn dấu 3 chấm

Mặc dù cách này khá mất thời gian nhưng lại tránh tình trạng bỏ sót comment của khách hàng. Vì thế mà nó vẫn được những doanh nghiệp vừa và nhỏ áp dụng.

Xem thêm: Cách hiện tất cả bình luận trên facebook

Cách làm bình luận bị ẩn trên Facebook bằng từ khóa

Bước 1: Nhấn chọn vào biểu tượng mũi tên được thiết kế đặt cạnh tài khoản Facebook và chọn Cài đặt quyền riêng tư.

Bước 2: Nhấn chọn Cài đặt.

Chọn Cài đặt

Bước 3: Chọn dòng thời gian và gắn thẻ.

Bước 4: Trong mục Dòng thời gian và gắn thẻ, bạn hãy nhấn chọn Chỉnh sửa ở phần Ẩn bình luận chứa một số từ nhất định…. 

Bước 5: Nhập từ khóa hoặc icon trong bình luận để chặn hoặc ẩn bình luận có chứa từ khóa trên dòng thời gian. Sau đó, nhấn Lưu thay đổi là xong.

Lưu ý: 

  • Facebook cho phép chặn, ẩn các từ ngữ, icon không giới hạn. Do đó, bạn có thể thêm bất cứ từ nào bạn mong muốn bị chặn hoặc ẩn trên dòng thời gian của mình.
  • Nếu muốn xóa bình luận thì có thể thực hiện tương tự.
  • Tính năng này chỉ có thể thực hiện trên Laptop hoặc PC.

Thiết lập ẩn comment trên Fanpage, nhóm tự động

Trái ngược lại với cách thủ công, ẩn bình luận trên Facebook tự động sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian hơn. Khi có bất cứ comment nào xuất hiện sẽ ngay lập tức tự động bị ẩn đi và chỉ có quản trị viên mới có thể nhìn thấy. 

Cách thiết lập ẩn comment trên Fanpage diễn ra như sau:

Dùng phần mềm để ẩn comment Facebook

Ngoài hai cách thông dụng ở trên, doanh nghiệp cũng có thể tối ưu hiệu quả ẩn bình luận trên Facebook bằng cách sử dụng những phần mềm quản lý bán hàng online. Một gợi ý cho bạn là phần mềm Biglead hiện đang chiếm nhiều ưu thế vượt trội.

Tính năng của phần mềm Biglead:

Khi sử dụng phần mềm Biglead, bạn sẽ được trải nghiệm những tính năng:

  • Phần mềm gửi tin nhắn hàng loạt trả lời comment, tin nhắn tự động, ẩn bình luận trên Facebook tùy chỉnh nhiều cấp độ: Hạn chế việc “cướp khách”, giúp doanh nghiệp, cơ sở bán hàng nắm bắt và kiểm soát được lượng khách hàng quan tâm.
  • Theo dõi hiệu quả của quảng cáo bán hàng online: Thống kê hiệu quả thông qua những số liệu thu thập trong chiến dịch quảng cáo.
  • Tích hợp công cụ re-marketing: Nhắc nhở khách hàng quan tâm lại một sản phẩm đã từng xem qua trước đó. Lời nhắc này sẽ thúc đẩy việc mua hàng của khách, tăng doanh thu doanh nghiệp.
  • Quản lý tập trung comment, inbox từ Facebook, Instagram, Zalo: Tích hợp nhiều nền tảng mạng xã hội để dễ dàng quản lý.
  • Cung cấp số liệu chính xác về doanh thu, chi phí: Doanh thu, chi phí được thống kê chi tiết, rõ ràng. Điều này giúp doanh nghiệp nhận thấy được hiệu quả và đầu tư/ thay đổi một cách hợp lý.
  • v.v.

Trên đây là những thông tin xoay quanh những chia sẻ về cách ẩn bình luận trên Facebook. Nếu bạn quan tâm đến phần mềm Biglead, hãy liên hệ với chúng tôi theo Hotline 0982.442.109 để được tư vấn chi tiết nhất nhé!

Xem thêm: Cách trả lời bình luận trên facebook

 

Nếu bạn thích bài này
Bài viết liên quan
Bí quyết thiết kế email marketing chuyên nghiệp và hiệu quả 2023
Bí quyết thiết kế email marketing chuyên nghiệp và hiệu quả 2023

Hiện nay để xây dựng thương hiệu cũng như không bị lu mờ trước các đối thủ cạnh tranh Phần lớn các doanh nghiệp đều phát triển chiến lược và thiết kế email marketing phù hợp với lĩnh vực kinh doanh Tất cả các yếu tố từ tiêu đề email, nội dung đến template đều phải thật hấp dẫn để thu hút khách hàng

Xem thêm
Chinh Phục Hành Trình Khách Hàng Bằng Cách Nâng Cao Trải Nghiệm Để Tối Ưu Hóa
Chinh Phục Hành Trình Khách Hàng Bằng Cách Nâng Cao Trải Nghiệm Để Tối Ưu Hóa

Tối Ưu Hóa Trải Nghiệm dựa theo Hành Trình Của Khách Hàng là một chiến lược quan trọng trong kinh doanh hiện đại. Bằng cách hiểu rõ các bước mà khách hàng tiến qua trong quá trình mua sắm hoặc tương tác với dịch vụ của bạn, bạn có thể cải thiện đáng kể sự hài lòng của họ.

Xem thêm
Cách lọc bình luận trên facebook nhanh chóng, mới cập nhật
Cách lọc bình luận trên facebook nhanh chóng, mới cập nhật

Có nhiều cách lọc bình luận trên Facebook hiện nay từ thủ công đến sử dụng phần mềm Tuy nhiên, bạn vẫn đang gặp khó khăn với bộ lọc bình luận của Facebook để quản lý bán hàng? Vậy thì hãy theo dõi bài viết sau để Biglead hướng dẫn bạn chi tiết hơn nhé  KHI NÀO BẠN NÊN LỌC BÌNH LUẬN TRÊN FACEBOOK? Khi sử dụng Facebook để bán hàng thì phần bình luận bài viết là không thể bỏ sót được

Xem thêm
Gửi câu hỏi
Bạn đang gặp vấn đề gì trong kinh doanh?
Hãy gửi câu hỏi