Phần mềm AI chatbot là gì? AI Chatbot vượt trội hơn chatbot thông thường thế nào?

Phần mềm AI chatbot là gì? AI Chatbot vượt trội hơn chatbot thông thường thế nào?
Admin
27-02-2024
Mục lục

Chatbot là công cụ nhắn tin tự động được nhiều doanh nghiệp sử dụng để tương tác với khách hàng trong kinh doanh online. Tuy nhiên do trả lời theo kịch bạn có sẵn nên có những câu hỏi chatbot không thể tự xử lý được do nằm ngoài cài đặt. AI chatbot đã ra đời để khắc phục nhược điểm này của chatbot truyền thống. Hiện nay, người dùng sử dụng chatbot vì có thể trả lời một lúc nhiều khách hàng nhanh chóng, có thể tự cài đặt câu trả lời và giúp tiết kiệm chi phí nhân công. Bài viết này Biglead sẽ giới thiệu cho bạn AI chatbot là gì? Đồng thời bạn cũng sẽ biết được những điểm nổi bật của AI chatbot Biglead.

AI chatbot là gì?

Nhiều người vẫn thắc mắc AI chatbot là gì? Thực chất đây là chatbot sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) kết hợp với công nghệ học máy (Machine Learning). AI chatbot có khả năng phân tích và dự đoán dựa trên đoạn hội thoại của người dùng. Từ đó tương tác với họ bằng ngôn ngữ tự nhiên và gần gũi nhất.  

AI chatbot có khả năng tiếp nhận và phân tích những câu nói thông dụng của con người. Sau đó đưa ra câu trả lời hoặc gợi ý bằng đáp án phù hợp mà bạn mong muốn. 

Chatbot AI là gì?

Phân loại phần mềm AI Chatbot

Phần mềm AI chatbot được cải tiến nên được chia thành 2 loại có thể trả lời khách hàng bằng âm thanh và tin nhắn:

AI chatbot tương tác với khách hàng bằng âm thanh

Hình thức này hiện nay đang rất phổ biến với người dùng smartphone. Chúng là những trợ lý ảo được tích hợp cho các thiết bị điện thoại, sàn thương mại điện tử,... 

AI chatbot hoạt động nhờ ghi nhận giọng nói của người dùng rồi chuyển sang các câu lệnh thực thi có sẵn. Ví dụ, Siri (Apple), Google Assistant (Google), Cortana (Microsoft),... 

Hệ thống này phản hồi rất linh hoạt và nhanh chóng tạo nên sự tương tác với người dùng. Chính vì vậy được nhiều người ưa thích và muốn sử dụng thường xuyên. Ngoài hỏi đáp ra thì chatbot còn cung cấp tính năng như mở nhạc tự động, đặt báo thức, đặt hàng,...

AI chatbot tương tác với khách hàng bằng tin nhắn

Công cụ chatbot này hiện nay được sử dụng nhiều trên các website, fanpage,... Hệ thống sẽ tiếp nhận tin nhắn từ khách hàng sau đó trả lời theo kịch bản đã được cài đặt sẵn. Kịch bản này do bạn tự viết và chỉnh sửa phù hợp với hình thức kinh doanh của doanh nghiệp. 

Những điểm đột phá của AI chatbot so với chatbot thông thường

Với chatbot thông thường bạn cần nhập từ khóa hoặc câu hỏi trùng khớp hoàn toàn với kịch bản thì mới nhận được phản hồi. Sự rập khuôn này đã giới hạn khả năng tương tác giữa người dùng và chatbot vì người dùng luôn muốn các cuộc hội thoại tự nhiên và đáp ứng được mong muốn thực sự của mình.  

Sự ra đời của AI chatbot đã khắc phục được những nhược điểm của chatbot truyền thống trong giao tiếp. Vậy điểm đột phá của AI chatbot là gì?

Khả năng phân tích và tự học từ để đưa ra câu trả lời tự nhiên nhất

Khả năng này của AI chatbot dựa trên nền tảng của trí tuệ nhân tạo AI cùng công nghệ học máy (ML). 

AI chatbot có thể tích lũy ngôn ngữ thông qua những cuộc hội thoại với con người. Thêm vào đấy công cụ này có khả năng tự nhận thức và phân tích từ khóa. Vì thế bạn có thể hỏi bất kỳ câu hỏi nào thay vì đặt đúng câu hỏi theo kịch bản sẵn có . AI chatbot sẽ đưa ra câu trả lời chuẩn xác cao theo một cách tự nhiên khiến bạn hài lòng. 

AI chatbot có khả năng đưa câu trả lời tự nhiên nhất làm hài lòng khách hàng

Khả năng nhận thức được ý định của người dùng thông qua hội thoại

Công nghệ xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP) giúp AI chatbot nhận thức được ý định của người dùng thông qua câu thoại. Từ đó đưa ra câu trả lời với độ chính xác cao phù hợp với mong muốn của bạn.  

Ngoài ra, AI chatbot còn được bổ sung nhiều tính năng mới như thu thập thông tin, tiến hành đặt lịch, hẹn giờ,... Những tính năng ưu việt này khiến AI chatbot ngày càng phổ biến và được nhiều doanh nghiệp sử dụng.

Công dụng của AI chatbot đối với doanh nghiệp

Tăng trải nghiệm mang tính cá nhân của khách hàng. 

AI chatbot có khả năng nhận diện danh tính khách hàng. AI chatbot đưa ra những câu trả lời cụ thể có kèm giới tính và tên riêng làm khách hàng hài lòng hơn khiến họ có ấn tượng tốt về doanh nghiệp. 

AI chatbot đem lại trải nghiệm mang tính cá nhân tuyệt vời cho khách hàng

Tương tác 24/7 nhanh chóng

Hành vi mua hàng của khách bị ảnh hưởng bởi thời gian tư vấn sản phẩm. Nếu khách phải chờ lâu họ sẽ chuyển qua doanh nghiệp khác bán sản phẩm tương tự. Thời gian tư vấn càng nhanh càng khiến khách hàng đưa ra quyết định nhanh chóng.

AI chatbot là các robot ảo có khả năng online 24/7 nên quá trình tư vấn và chăm sóc khách không bị gián đoạn. Bất kỳ lúc nào bạn nhắn tin hoặc bình luận sẽ nhận được phản hồi từ chatbot. Thời gian phản hồi gần như là ngay lập tức, không làm khách hàng phải chờ đợi. 

Tiết kiệm chi phí vận hành của doanh nghiệp 

Tốc độ xử lý công việc của AI chatbot nhanh và liên tục 24/7. Chatbot có thể tương tác cùng lúc với nhiều khách hàng mà không bị nhầm lẫn. 

Những ưu điểm trên khiến công cụ chatbot có thể thay thế được cả một đội ngũ sale và chăm sóc khách hàng giúp giảm chi phí thuê nhân viên mà vẫn đảm bảo tiến độ công việc.

Phần mềm Chatbot AI nào hiệu quả nhất hiện nay?

Khi nhắc đến Chatbot AI, các bạn nên tham khảo ngay phần mềm Biglead được phát triển bởi công ty IDO. Đây là một trong những phần mềm chăm sóc khách hàng đa kênh chất lượng và uy tín nhất hiện nay.

Phần mềm được tích hợp nhiều giải pháp, trong đó Chatbot AI chính là công cụ chính được nhiều doanh nghiệp tin tưởng và sử dụng.

Đối với Chatbot AI của Biglead, doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ chăm sóc khách hàng hiệu quả, cải thiện tốc độ phản hồi tin nhắn. Đồng thời, bạn có thể thiết lập đa dạng kịch bản cskh và lưu trữ tại hệ thống CRM của Biglead.

Qua đó, có thể gửi tin nhắn tự động đến đúng đối tượng khách hàng và giúp doanh nghiệp kinh doanh online hiệu quả hơn nữa.

Nếu bạn vẫn đang phân vân không biết nên sử dụng phần mềm nhắn tin tự động Chatbot AI của Biglead hay không thì hãy tham khảo ngay các đặc điểm nổi bật ở dưới đây nhé.

Những điểm nổi bật của AI chatbot Biglead

Sau đây là những điểm nổi bật của AI chatbot của Biglead đem lại cho người dùng:

  • Cài đặt đơn giản: Công cụ chatbot của Biglead tương đối đơn giản. Sau khi liên kết, những trường hợp trả lời bình luận hoặc tin nhắn sẽ được chia theo khu vực rõ ràng để khách hàng có thể cài đặt.  
  • Phản hồi khách hàng ngay lập tức: Thời gian phải hồi của chatbot Biglead là ngay lập tức nên khách hàng sẽ không phải đợi lâu. Như vậy sẽ tránh được trường hợp bị mất khách.
  • Sử dụng cho nhiều mạng xã hội: AI chatbot Biglead có thể liên kết được với nhiều mạng xã hội như Facebook, Instagram, Zalo,... Bạn có thể lựa chọn và cài đặt riêng cho từng mạng xã hội khác nhau.
  • Xây dựng kịch bản chăm sóc khách hàng: Biglead hỗ trợ người dùng thiết lập đa dạng kịch bản chăm sóc. Đồng thời, lưu các kịch bản tại hệ thống CRM. Nhờ đó, bạn chatbot AI của Biglead có thể gửi kịch bản đến đúng đối tượng khách hàng trong mỗi trường hợp cần thiết.

Thiết lập kịch bản chăm sóc khách hàng với Chatbot AI Biglead

Xem thêm: Mẫu kịch bản chatbot chăm sóc khách hàng

  • Nhắn tin hàng loạt: Công cụ Chatbot AI của Biglead còn có khả năng nhắn tin hàng loạt cho khách hàng ở nhiều nền tảng khác nhau. Đây chính là tính năng Message Flow Automation được tích hợp sẵn trong phần mềm nên bạn có thể sử dụng hoàn toàn miễn phí.

AI chatbot với những tính năng vượt trội hơn chatbot truyền thống nên được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Tốc độ tương tác với khách hàng nhanh chóng và nâng cao trải nghiệm sẽ giúp cho hiệu quả kinh doanh tăng lên đáng kể. 

Hi vọng bài viết này của Biglead đã giúp bạn hiểu AI chatbot là gì. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng AI chatbot, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số 0982.442.109 để được tư vấn.

 

Nếu bạn thích bài này
Bài viết liên quan
Tìm hiểu về RM Facebook và cách đăng ký RM hiệu quả
Tìm hiểu về RM Facebook và cách đăng ký RM hiệu quả

RM Facebook là công cụ bảo vệ bản quyền rất hữu dụng cho các nhà sáng tạo nội dung, doanh nghiệp đang hoạt động trên nền tảng này.

Xem thêm
Cách đăng bài bán hàng trên Shopee qua 5 bước
Cách đăng bài bán hàng trên Shopee qua 5 bước

Nhằm đảm bảo việc đăng tải sản phẩm được thuận tiện và dễ dàng hơn Giúp bạn tạo được một gian hàng đúng quy trình và đẹp mắt nhằm thu hút khách hàng Chúng tôi xin chia sẻ cho các bạn cách đăng bài bán hàng trên shopee qua bài viết sau đây

Xem thêm
Video Marketing là gì? Công thức 5A để tạo nên một video marketing thành công
Video Marketing là gì? Công thức 5A để tạo nên một video marketing thành công

Video là bằng chứng xác thực về độ khách quan, chân thật của sự vật, hiện tượng Vậy video marketing là gì, nó có vai trò như  thế nào đối với doanh nghiệp Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn hiểu hơn về vấn đề này VIDEO MARKETING LÀ GÌ? Video Marketing hiểu theo một nghĩa đơn giản nhất là tiếp thị “sản phẩm” bằng video

Xem thêm
Gửi câu hỏi
Bạn đang gặp vấn đề gì trong kinh doanh?
Hãy gửi câu hỏi