Hãy hỏi tôi về Biglead

06 lý do cần chú trọng chăm sóc khách hàng khi kinh doanh online

06 lý do cần chú trọng chăm sóc khách hàng khi kinh doanh online
Admin
13-03-2024
Mục lục

Khi kinh doanh online, nhiều doanh nghiệp chỉ chú trọng đến các chiến dịch quảng cáo hoặc điều chỉnh giá cả mà bỏ quên khâu chăm sóc khách hàng. Trong khi đó chăm sóc khách hàng là một khâu vô cùng quan trọng, quyết định lớn đến hiệu quả bán hàng online. Vậy tại sao cần chăm sóc khách hàng? Bài viết dưới đây sẽ liệt kê 06 lý do quan trọng mà các chủ shop hay các chủ doanh nghiệp, người làm marketing cần nắm được.

1, Chăm sóc khách hàng tốt sẽ giúp giữ chân khách hàng

Khi bạn có một chiến lược, hệ thống chăm sóc khách hàng tốt, đáp ứng tốt được mọi nhu cầu của khách, khiến họ hài lòng về sản phẩm cũng như dịch vụ của bạn sẽ giúp doanh nghiệp giữ chân được khách hàng cũ. 

Đồng thời còn tăng thêm mức độ trung thành của khách hàng, tạo ra cộng đồng khách hàng trung thành, giúp lan tỏa sản phẩm lẫn thông điệp của doanh nghiệp đến với nhiều người hơn, mở rộng quy mô hơn. 

Chỉ với vài chiêu cơ bản như tạo thẻ thành viên, tặng ưu đãi, gọi điện trực tiếp, gửi tin nhắn chúc mừng sinh nhật…sẽ khiến khách hàng cảm thấy họ được tôn trọng, được quan tâm. Từ đó khuyến khích khách mua hàng nhiều hơn và họ luôn trung thành với bạn.

Giữ chân khách hàng bằng cách chăm sóc thật chu đáo

2, Chăm sóc khách hàng giúp tránh được khiếu nại, phàn nàn của khách hàng

Khi bán hàng online thì bất cứ doanh nghiệp nào, dù là chủ shop nhỏ cũng đều gặp phải tình trạng sơ suất, khiến khách hàng thấy không hài lòng và họ sẽ có khiếu nại hoặc để lại các bình luận không hay về sản phẩm. 

Nhưng những thiếu sót đó không quan trọng bằng việc bạn phải giải quyết sự việc đó như thế nào. Điều mà khách quan tâm là cách mà bạn giải quyết thắc mắc, lúc này vai trò của bộ phận chăm sóc khách hàng là cực kỳ lớn. 

Doanh nghiệp phải khôn khéo trong việc xử lý, khiến khách hàng thấy thỏa mãn, thậm chí sau đó họ còn tỏ ra thông cảm, thân thiện hơn với thương hiệu của bạn, tiếp tục mua hàng và trở thành những khách hàng trung thành bởi sự tận tâm của doanh nghiệp. 

Ví dụ nếu như sản phẩm gửi sai hoặc có lỗi nào đó, bạn nên chủ động gọi điện thoại trực tiếp để hỏi thăm về tình hình. Sau đó hỗ trợ khách đổi sản phẩm mới hoặc trả hàng, tạo điều kiện tốt nhất cho khách thấy hài lòng.

Xem thêm: Cách xử lý những tình huống khiếu nại của khách hàng trong mọi trường hợp

3, Chăm sóc khách hàng chu đáo sẽ tạo ra thêm được kênh quảng cáo miễn phí

Có một thực tế mà các chủ doanh nghiệp, chủ shop cần nhìn nhận đó là. Khi sản phẩm/dịch vụ của bạn tốt, bạn được lòng khách hàng cũ thì chắc chắn họ sẽ tin tưởng. Đặc biệt họ còn giới thiệu sản phẩm của bạn với những người khác như: Người thân, đồng nghiệp hay bạn bè cùng sử dụng. 

Thậm chí họ còn có thể đăng bài review tốt về bạn lên trang cá nhân của họ hoặc các nhóm trên mạng xã hội. 

Marketing truyền miệng chính là "vũ khí" mạnh nhất được tạo ra từ dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt

Như vậy, tự dưng bạn không hề mất một đồng quảng cáo nào mà vừa có khách hàng cũ mà vẫn có thêm được rất đông khách hàng mới. Đặc biệt chính lời giới thiệu, quảng cáo từ những người đã mua, đã sử dụng sản phẩm của bạn mới là chân thật, càng tăng thêm độ tin cậy và sẽ có nhiều người đặt mua hàng của bạn hơn.

4, Giúp thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng hơn

Chăm sóc khách hàng hiện được coi là một trong các chiến lược không thể thiếu khi bán hàng online. Đặc biệt khi hiện nay nhu cầu mua sắm online tăng cao, hàng loạt các shop online ra đời với sự cạnh tranh cao. Do đó khách hàng chắc chắn sẽ lựa chọn sản phẩm của các doanh nghiệp có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt. Còn nếu như họ không hài lòng về cách chăm sóc của bạn thì họ sẽ bỏ bạn và không bao giờ mua hàng.

5, Tạo ưu thế cạnh tranh nhờ việc chăm sóc khách hàng hiệu quả

Như đã chia sẻ ở trên, hiện nay kinh doanh online có mức độ cạnh tranh vô cùng khốc liệt. Đặc biệt nhu cầu của khách hàng ngày càng tăng cao, ngoài những yêu cầu về chất lượng hay mẫu mã... thì họ rất quan tâm đến dịch vụ chăm sóc khách hàng, cách thức phục vụ của từng nhãn hàng. Do đó để thu hút khách và cạnh tranh được với các doanh nghiệp khác, bắt buộc bạn phải phát triển dịch vụ chăm sóc khách hàng.

Có được vị thế cạnh tranh tốt trên thị trường

6, Chăm sóc khách hàng giúp tạo hiệu quả bán hàng lâu dài

Để thành công trong bán hàng online, bạn không chỉ tìm kiếm khách mới mà quan trọng là phải giữ chân được khách hàng cũ. Bạn không thể mải miết suốt ngày đi tìm khách hàng, trong khi tại sao không tận dụng nguồn khách có sẵn. Bởi họ là người từng mua, từng sử dụng, nếu dịch vụ của bạn tốt thì chắc chắn sẽ gắn bó lâu dài với bạn.

Để giải quyết khâu chăm sóc khách hàng khi kinh doanh online thì cách tốt nhất đó là sử dụng phần mềm chăm sóc khách hàng Biglead. Đây là phần mềm chăm sóc và nuôi dưỡng khách hàng hiệu quả, có khả năng quản lý và chát trực tiếp với khách hàng đến từ nhiều kênh online khác nhau như facebook, zalo, line, shopee, lazada…

Các tính năng chăm sóc tiện lợi của Biglead bao gồm:

 • Tính năng tự động chát theo kịch bản - Gộp được nhiều khách từ nhiều nguồn khác nhau.
 • Phân chia khách, gán quyền chăm sóc khách hàng cho nhân viên.

Phân quyền quản lý và chăm sóc cho nhân viên

 • Nhật ký chăm sóc khách, thống kê nhân viên chăm sóc khách.
 • Hiệu quả quảng cáo đến từ từng kênh.
 • Gửi tin nhắn tự động hàng loạt đến khách hàng.
 • Gửi Email Marketing tự động đến hàng loạt khách hàng, dựa theo mức độ quan tâm của khách.
 • Tích hợp nhiều giải pháp Marketing hiệu quả cho doanh nghiệp như: Camera AI, SMS Brandname, Voice Brandname,...
 • Báo cáo tương tác với khách hàng trên từng nền tảng. Đồng thời đo lường và cung cấp các chỉ số chi tiết cho người dùng.
 • Lưu trữ các kịch bản chăm sóc khách hàng trong hệ thống CRM.
 • Tạo thẻ tag và theo dõi thông tin chi tiết của từng khách hàng.

Tạo thẻ tag cho khách hàng

 • Thiết lập kịch bản nhắn tin tương tác với khách hàng.
 • Tạo mini game, nhắn tin viral đến khách hàng.

Và đương nhiên, phần mềm quản lý bán hàng Biglead còn sở hữu nhiều tính năng đặc biệt khác để giúp doanh nghiệp chăm sóc khách hàng hiệu quả hơn. Tuy nhiên, để biết thêm thông tin chi tiết về những tính năng đó, các bạn hãy liên hệ hotline: 0982.442.109 để được tư vấn chi tiết nhé!

Nếu bạn thích bài này
Bài viết liên quan
Bí quyết thiết kế email marketing chuyên nghiệp và hiệu quả 2023
Bí quyết thiết kế email marketing chuyên nghiệp và hiệu quả 2023

Hiện nay để xây dựng thương hiệu cũng như không bị lu mờ trước các đối thủ cạnh tranh Phần lớn các doanh nghiệp đều phát triển chiến lược và thiết kế email marketing phù hợp với lĩnh vực kinh doanh Tất cả các yếu tố từ tiêu đề email, nội dung đến template đều phải thật hấp dẫn để thu hút khách hàng

Xem thêm
Chinh Phục Hành Trình Khách Hàng Bằng Cách Nâng Cao Trải Nghiệm Để Tối Ưu Hóa
Chinh Phục Hành Trình Khách Hàng Bằng Cách Nâng Cao Trải Nghiệm Để Tối Ưu Hóa

Tối Ưu Hóa Trải Nghiệm dựa theo Hành Trình Của Khách Hàng là một chiến lược quan trọng trong kinh doanh hiện đại. Bằng cách hiểu rõ các bước mà khách hàng tiến qua trong quá trình mua sắm hoặc tương tác với dịch vụ của bạn, bạn có thể cải thiện đáng kể sự hài lòng của họ.

Xem thêm
Cách lọc bình luận trên facebook nhanh chóng, mới cập nhật
Cách lọc bình luận trên facebook nhanh chóng, mới cập nhật

Có nhiều cách lọc bình luận trên Facebook hiện nay từ thủ công đến sử dụng phần mềm Tuy nhiên, bạn vẫn đang gặp khó khăn với bộ lọc bình luận của Facebook để quản lý bán hàng? Vậy thì hãy theo dõi bài viết sau để Biglead hướng dẫn bạn chi tiết hơn nhé  KHI NÀO BẠN NÊN LỌC BÌNH LUẬN TRÊN FACEBOOK? Khi sử dụng Facebook để bán hàng thì phần bình luận bài viết là không thể bỏ sót được

Xem thêm
Gửi câu hỏi
Bạn đang gặp vấn đề gì trong kinh doanh?
Hãy gửi câu hỏi